Những lời khuyên tốt nhất để mua nhà chung cư trả góp an toàn

Những lời khuyên tốt nhất để mua nhà chung cư trả góp an toàn

Những lời khuyên tốt nhất để mua nhà chung cư trả góp an toàn

Những lời khuyên tốt nhất để mua nhà chung cư trả góp an toàn

Những lời khuyên tốt nhất để mua nhà chung cư trả góp an toàn
Những lời khuyên tốt nhất để mua nhà chung cư trả góp an toàn

Những lời khuyên tốt nhất để mua nhà chung cư trả góp an toàn

Không phải quá hiếm khi thấy cảnh vì vay mua nhà trả góp mà phải rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, áp lực trả nợ đè nặng. Lý do của việc rơi vào tình cảnh này là bởi thiếu kinh nghiệm khi vay mua nhà trả góp. Bài viết dưới đây sẽ đốc rút 4 kinh nghiệm xương máu để vay tiền mua nhà chung cư trả góp an toàn.

Bạn hiểu thể nào là vay ngân hàng mua chung cư trả góp?

Vay mua nhà trả góp không còn là việc xa lạ đối với nhiều người nhưng đối với những người lần đầu vay tiền mua nhà chung cư trả góp thì lại bỡ ngỡ với cụm từ này. Hiểu một cách đơn giản về việc vay mua nhà chung cư trả góp chính là việc nhờ sự hỗ trợ về vốn của ngân hàng. Bạn chỉ cần có số tiền khoảng 30% giá trị căn nhà khi mua nhà và số tiền còn lại bạn sẽ trả dần cho ngân hàng theo từng tháng/quý hoặc theo quy định của ngân hàng bạn vay. Tiền lãi suất vay mua nhà chung cư trả góp sẽ phải trả hàng tháng cho ngân hàng.

Sau khi hiểu được vay mua nhà chung cư trả góp là gì thì bước tiếp theo bạn cần thuộc lòng 4 kinh nghiệm xương máu dưới đây khi quyết định vay tiền ngân hàng mua nhà.

 

vay mua chung cư

Vay mua chung cư 

Thứ nhất: Xem xét khả năng tài chính bản thân

Một điều quan trọng bạn không thể bỏ qua không chỉ mua nhà mà còn khi mua bất kỳ thứ gì đó là xem xét khả năng tài chính của bản thân. Hãy tính toán số tiền hiện đang có và thu nhập hàng tháng của bạn. Theo các chuyên gia đầu ngành về tín dụng ngân hàng khuyên bạn để đảm bảo không gặp quá nhiều áp lực khi vay tiền ngân hàng mua nhà bạn nên có tối thiểu 50% giá trị căn hộ dự định mua. Số tiền còn lại có thể vay từ người thân, bạn bè hoặc vay ngân hàng lãi suất thấp.

Số tiền thu nhập hàng tháng của được tính sau khi đã trừ đi khoản chi phí hàng tháng của gia đình bạn và một số tiền dư dả để phòng những biến cố xảy ra.

Xem xét khả năng tài chính trước khi gia quyết định vay mua nhà chung cơ là bước quan trọng không thể bỏ qua. Bước này giúp bạn tránh rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả, không phải chịu áp lực tài chính đè nặng mỗi tháng, vừa đỡ hao tâm tốn khí giải quyết vấn đề.

Thứ hai: Xem xét thời gian vay và lãi suất vay

Hầu hết các bất động sản hay các căn hộ chung cư khi vay mua trả góp sẽ được tính theo lãi suất thả nổi từ 1 - 2 năm đầu. Bởi với mức lãi suất thấp sẽ thu hút được người vay và những năm sau sẽ được tính theo lãi suất ngân hàng quy định. Khi xem hợp đồng bạn cần xem xét kỹ thời gian và lãi suất cho vay mua nhà chung cư trả góp cũng như các điều khoản thanh lý hợp đồng để tránh trường hợp không đáng có.

Chuyên gia tài chính Ông Đinh Thế Hiển cho hay, mặt bằng cho vay mua nhà chung cư trả góp từ 8 - 10%/năm với các khaonr vay bất động sản 5 - 15 năm là mức cho vay hợp lý và kho có thể giảm hơn được trong 1- 2 năm tới. Với những người có nguồn thu nhập ổn định và có số tiền trong tay khoảng 30% giá trị căn hộ chung cư thì trong năm 2017 này là khá thích hợp để vay mua nhà chung cư giá rẻ.

 

mua nhà chung cư trả góp một cách an toàn

Mua nhà chung cư trả góp một cách an toàn 

 

Thứ ba: Khảo sát giá kỹ lưỡng

Khi vay mua nhà chung cư trả góp có 2 dạng đó là chung cư chuẩn bị giao nhà (từ 1-3 tháng), chung cư đang xây (thường là móng). Khi lựa chọn một trong hai dạng nhà chung cư này điều bạn cần làm là khảo sát kỹ lưỡng để đưa ra mức giá phù hợp nhất. Trường hợp bạn muốn nhanh chóng sở hữu căn nhà thì cần đến các căn hộ chuẩn bị bàn giao, hãy đến xem xét thực tế căn hộ đã hoàn thiện, khảo sát mức giá qua thời gian mở bán và các chính sách ưu đãi khi mua nhà.

Thường thì mua nhà chung cư trả góp sắp bàn giao sẽ tránh được nhiều rủi ro hơn bởi bạn sẽ được khảo sát thực tế, không phải chờ đợi, an tâm vè chất lượng. Nếu bạn lựa chọn vay mua nhà chung cư trả góp đang xây thì cần tìm hiểu thông tin trên những website bất động sản uy tín về chủ đầu tư, diện tích dự án, các loại căn hộ, chính sách ưu đãi,...

Nói chung, dù bạn có lựa chọn mua căn hộ nào đi chăng nữa thì cũng cần phải xem xét kỹ càng dự án và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký.

Thứ tư: Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay mua nhà chung cư trả góp với nhiều ưu đãi, lãi suất cạnh tranh. Điều bạn cần làm là xem xét thời gian áp dụng ưu đãi và mức lãi suất cho vay. Nhiều ngân hàng sẽ áp dụng cho bạn mức lãi suất ưu đãi trong 1 - 2 năm đầu tiền vay. Sau khi hết thời gian áp dụng ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Lãi suất biên độ dao động trong khoảng 3-4% là hợp lý, nếu cao hơn bạn cần cân nhắc khi vay.

Những lời khuyên trên đây về việc mua nhà chung cư trả góp hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước của mình!


Bài viết khác

Công cụ tìm kiếm

2019 Copyright © Vinhomes Grand Park. Web Design by Nina.vn

Giấy ĐKKD số: 0123456789 Do Sở Kế hoạch và đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 02/06/2010

x
Giỏ hàng của bạn
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook