Báo cáo thị trường Vinhomes Grand Park quý 3/2023

Báo cáo thị trường Vinhomes Grand Park quý 3/2023

Báo cáo thị trường Vinhomes Grand Park quý 3/2023

Báo cáo thị trường Vinhomes Grand Park quý 3/2023

Báo cáo thị trường Vinhomes Grand Park quý 3/2023
Báo cáo thị trường Vinhomes Grand Park quý 3/2023

Báo cáo thị trường Vinhomes Grand Park quý 3/2023

Thị trường Vinhomes Grand Park 

Sự suy giảm vẫn còn tiếp tục hay là khởi đầu của sự hồi phuc

 Ở quý 2/2023 số lượng giao dịch và doanh số mua bán thứ cấp và sơ cấp tại các dự án tại sài gòn nói chung và tại Vinhomes Grand Park nói riêng vẫn liên tục suy giảm theo thị trường chung của toàn ngành bất động sản. Điều này đã được báo đài và các chuyên gia dự báo và đã trở thành hiện thực khi chuỗi trầm lắng giao dịch tiếp tục kéo dài tới thời điểm hiện tại. Vậy đây là sự suy giảm vẫn còn tiếp tục hay là khởi đầu của sự phục hồi từ việc hạ lãi xuất và hỗ trợ các chính sách dành riêng cho các doanh nghiệp bất động sản của nhà nước.

Dưới đây là chi tiết báo cáo thị trường thứ cấp tại dự án Vinhomes Grand Park-TP.Hồ Chí Minh trong quý 3 năm 2023:

  • Số lượng khách đi thuê và mua tại dự án có dấu hiệu chững lại so với quý 2. Một trong những lý do là vào tháng 7 âm lịch dân ta sẽ kiêng cữ đi mua và thuê nhà. Nhưng sang tháng 9 dương, lượng học sinh, sinh viên nhập học ở các trường lân cận cũng tăng lên đáng kể nên giao dịch thuê cũng ở mức khá. Giá thuê cũng không biến động quá nhiều so với quý 2.
  • Theo quy luật cung cầu thì lượng khách và lượng giao dịch ít đi thì giá mua bán và cho thuê căn hộ tại dự án sẽ hạ nhiệt. Cụ thể:
  1. Giá thuê căn hộ tăng khoảng 10% với tất cả các loại căn hộ so với giá đầu năm 2023 thị trường bắt đầu có yếu tố khan hiếm hàng cho thuê cục bộ, đẩy giá thuê lên. Đây cũng là dấu hiệu  cho thấy sự hồi phục của thị trường.
  2. Giá bán căn hộ hiện tại cũng đã ổn định hơn, lượng căn bán lỗ 1-2 tỷ ở Khu Origami đã không còn( do ai ko trả nổi ngân hàng thì đã bị ngân hàng siết, ai bán ra được thì đã bán vào cuối 2022 và đầu 2023), tuy nhiên giá mua bán căn hộ vẫn không thể tăng, điều này khá là trái chiều với giá thuê tăng của căn hộ. Hy vọng trong thời gian tới, khi dự án hoàn thiện thì giá mua bán căn hộ sẽ có sự tăng trường trở lại.

Nguyên nhân, nhận định thị trường và giải pháp

  • Chính sách hạ lãi xuất và khơi thông dòng vốn trái phiếu cho các công ty Bất động sản bắt đầu ngấm và phát huy hiệu quả, nhiều khả năng từ nay tới đầu Quý 2/2024 thị trường bất động sản sẽ có những khởi sắc một các rõ rệt hơn.
  • Tính thời vụ hàng năm, vào các tháng liền kề với tháng 07 âm lịch số lượng giao dịch sẽ có xu hướng giảm do người dân mình kiêng cữ mua bán nhà cửa vào tháng cô hồn.

Nhận định thị trường.

  • Theo chu kỳ hàng năm thì sau tháng cô hồn lượng giao dịch sẽ dần tăng trở lại, và bùng nổ vào khoảng cuối tháng 10 đến tháng 12 hàng năm. Khi lượng khách Việt kiều về nước nghỉ lễ tết và lượng kiều hối cuối năm đổ về Việt Nam. Đây là một trong những dòng tiền quan trọng để tạo tính thanh khoản cho ngành bất động sản cũng như dự án Vinhomes Grand Park nói riêng khi nơi đây cũng là một nơi sống lý tưởng cho những Việt Kiều về du lịnh hay ở lại lâu dài.

Giải pháp

  • Quý cư dân nên thận trọng, đưa ra quyết định và các giải pháp để hỗ trợ việc cho thuê căn hộ tại dự án. Nhất là các giấy tờ liên quan đến tạm trú cho khách thuê tại các tòa nhà. Thay bằng việc bắt buộc phải có tạm trú KT3 ngay sau khi ký hợp đồng thì tòa nhà mới hỗ trợ đăng ký thẻ và tiện ích cho khách thuê thì hãy đăng ký trước và yêu cầu bổ sung thời gian nộp tạm trú trong vòng 15-30 ngày. Điều này đảm bảo cho quyền lợi của khách thuê, khách thuê họ thấy dịch vụ quản lý tốt thì họ ở xong họ sẽ giới thiệu người thân vào ở, hay chính họ sẽ mua để ở lâu dài.
  • Có các chính sách và hỗ trợ riêng đối với dịch vụ cho thuê ngắn hạn tại dự án. Đây là một dịch vụ làm tăng giá thuê và giá bán tại dự án một cách rất tốt và ko có sự bàn cãi. Vấn đề này chưa được pháp luật quy định rõ ràng nên sẽ cần có thời gian để đi đến quyết định chung. Hy vọng các bên sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho các bên liên quan.

Bài viết khác

Công cụ tìm kiếm

2019 Copyright © Vinhomes Grand Park. Web Design by Nina.vn

Giấy ĐKKD số: 0123456789 Do Sở Kế hoạch và đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 02/06/2010

x
Giỏ hàng của bạn
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook